Thẻ tạm trú là một loại thị thực đặc biệt cấp cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Để tạo sự thuận tiện cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam, DichVuVisaPro xin tư vấn và hướng dẫn thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

I. THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ:

1. Chuẩn bị hồ sơ:

1. Đăng ký kinh doanh ( Photo công chứng )
2. Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu (Photo công chứng )
3. Giấy xác nhận con dấu+ mẫu chữ ký của Giám đốc (mẫu- ASIA làm )
4. Công văn (mẫu N7A và N7B gửi kèm đánh máy tên và các mục cần khai) (mẫu – ASIA làm )
5. Giấy ủy quyền ( mẫu – ASIA làm )
6. Hộ chiếu gốc ( còn hạn hơn 1 năm )
7. Ảnh ( 2 ảnh 3×4 nền trắng)
8. Giấy phép lao động bản gốc hoặc photo công chứng (Trường hợp cần)
Trường hợp vợ con đi theo chồng ( bố ) cần cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…dịch công chứng tiếng việt.

2. Nộp hồ sơ:

Người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. (Ví dụ người nước ngoài tại Hà Nội thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội; Người nước ngoài tại TP HCM thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành ohoos HCM).
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
– Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời

3. Nhận thẻ tạm trú:

Nhận thẻ tạm trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố Hà Nội
Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

LƯU Ý:

– Tất cả các giấy tờ phải do Tổng Giám đốc hoặc Giám đôc ( người có tên trong đăng ký kinh doanh) ký.
Trường hợp: Tổng Giám đốc hoặc Giám đôc không có mặt để ký thì phải có Giấy ủy quyền cho Phó giám đốc hoặc Giám đốc bộ phận ký thay
– Đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện
– Đối với người lao động, xin cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thì thời hạn của thẻ tạm trú còn được cấp phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lao động.

II. ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ: 

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

III. THỜI HẠN CỦA THẺ TẠM TRÚ:

Thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm.
+ Trường hợp Người làm Thẻ tạm trú là Giám đốc công ty ( người đầu tư vốn) Thành viên góp vốn có tên trong đăng ký kinh doanh thì được cấp thẻ có giá trị tối đa là 3 năm
+ Trường hợp Người lao động đã được Sở lao động thương binh và xã hội cấp Giấy phép lao động làm thẻ tạm trú thì được cấp thẻ có giá trị thấp hơn hoặc bằng với giá trị của Giấy phép lao động.

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất, miễn phí tư vấn.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 24/7:

Mr Quang: 0943.604.649 – Mr Phong: 0979.974.832

Địa chỉ: 46 Phạm Ngọc Thạch, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

HOCHIEUVISAHANOI.COM – ĐỊA CHỈ LÀM HỘ CHIẾU, VISA NHANH CHÓNG, UY TÍN.

5/5 - (5 bình chọn)